ຫຼວງປູ່ແສງ ອາຍຸ 111 ປີ ” ພຣະອະລະຍະສົງ 5 ແຜ່ນດິນ”

🌟ປະຫວັດຫຍໍ້ ຫຼວງປູ່ແສງ อัตตะชีวประวัติแบบย่อ🌟

พระครูอุดมรังษี หรือ หลวงปู่แสง จนฺทวํโสพระครูอุดมรังษี เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2454 บ้านดอนโทน อำเภอนาแก ตำบลก้านเหลือง จ.นครพนม พระมหาเถระรูปนี้เป็นอดีตเจ้าคณะตำบลก้านเหลือง องค์หลวงปู่บรรพชา เมื่ออายุ 19 ปี ที่วัดศรีสำราญๆ ต.ก้านเหลือง จ.นครพนมบวชเณรหน้าไฟโดยมีพระอาจารย์อินทร์เป็นอุปัฌาย์

ในขณะนั้น เพื่อรำลึกถึงพระคุณ คุณตา หลังจากบวชส่งศพคุณตาสู่จิตกาธารแล้ว ท่านจะสึก เจ้าอาวาสไม่ยอมสึกให้ ท่านจึงธุดงค์ไปทาง ขอนแก่น บ้านไผ่ ร้อยเอ็ด จนถึงอำเภอเขมราฐ ใช้เวลา 7 เดือน พร้อมอุปสมบทเป็นพระ ภิกษุ ฉายาจนฺทวํโส นามพระอุปัชฌายะ พระครูบริหารเกษมรัฐ วัดบ้านแก้ง อำเภอเข็มราช จังหวัดอุบลราชธานีองค์หลวงปู่แสง เป็นพระป่าสายพระกรรมฐานศิษย์สาย

📍หลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล

📍หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต

📍สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (อ้วน ติสฺโส)

📍หลวงปู่สิงห์ ขนฺตยาคโม

ได้ใช้เวลาเล่าเรียน นักธรรมตรี โท เอก จนสำเร็จ หลวงปู่แสง จนฺทวํโส เป็นพระภิกษุผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบตามพระธรรมวินัย เอาใจใส่การศึกษาพระปฏิยัติธรรม มีความรู้ความเห็นลึกซึ้ง มีปฎิภาณเทศนาแจ่มแจ้ง โวหารไพเราะจับใจ องค์หลวงปู่แสงเพียรบำเพ็ญฝึกจิตเพื่อให้เป็นไปตามหลักคำสอนของพระพุทธองค์จนมีฌานขั้นเจโตวิมุตติ เพียงท่านจับมือใครคนนั้น ท่านจะรู้หมดทุกเรื่องในตัวคนนั้น และท่านจะบอกเรื่องดีๆให้แก่ท่านที่ศรัทธาให้เจริญรุ่งเรือง ท่านอยู่ในยุครัชกาลที่ 6 หลวงปู่แสงน่าจะเป็นพระมหาเถระ ที่มีอายพรรษามากที่สุดอีก1รูป ด้วยการบำเพ็ญประโยชน์ต่อพระศาสนา มามากมายต่อมาท่านได้รับโปรดเกล้าพระราชทานสมณศักดิ์ ในพระราชทินนามว่า {#พระครูอุดมรังษี} อดีตเจ้าคณะตำบล ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนมขณะนี้องค์หลวงปู่แสง จนฺทวํโส ยังถือธาตุขันธ์อยู่ อายุ108ปี พรรษา 89 🙏🙏🙏

#ประกาศกฏระเบียบกลุ่มจากทีมแอดมิน เนื่องด้วยทางทีมแอดมิน ได้ปรึกษา หาลือกันแล้วว่า จะมีการจัดระเบียบ กลุ่มเกี่ยวกับการเปิดแบ่งปัน ซื้อขาย ทั้งนี้จึงมีความเห็นว่า

*1.สมาชิกทุกท่าน สามารถโพสแบ่งปัน ซื้อขาย เปิดราคา เปิดประมูล เปิดให้สอบถามราคา หรือเปิดจองวัตถุมงคล #ได้วันละ4กระทู้ และต้องใส่หัวกระทู้ด้วย เช่น กระทู้1-2-3 -4 เพื่อเป็นการจัดระบบ ระเบียบ และแบ่งปันกันเปิด ซื้อขาย

*2.กรณี โพสโชว์วัตถุมงคล โพสเผยแผ่บารมี หรือโพสอื่นๆที่เกี่ยวกับ งานบุญ ที่ไม่ใช่ การซื้อขาย ไม่ต้องใส่ หัวกระทู้ สามารถโพสได้เลย #ไม่จำกัดกระทู้

*3.กรณี สมาชิกโพสแบ่งปัน ซื้อขาย แล้วไม่ใส่ลำดับ หัวกระทู้ ทางแอดมิน จะทำการเตือน 2ครั้ง และถ้ายังไม่ทำตาม ทางแอดมิน #ขออนุญาตลบโพสทันที

*4.กรณีเปิดแบ่งปัน ซื้อขาย เจ้าของกระทู้ ควรถ่ายรูปวัตถุมงคล นั้นๆให้ชัดเจน ทั้งหน้าและหลัง

*5.กรณี วัตถุมงคล มีตำหนิ เจ้าของพระ ต้องแจ้งที่โพสด้วยว่า ตำหนิตรงจุดไหน #เพื่อกันมีปัญหาในภายหลัง

*6.หลังจากจบการ ซื้อขาย เจ้าของพระ ต้องแสดงหลักฐาน การโอน ชื่อบัญชีธนาคาร+บัตรประจำตัวประชาชน ต้องตรงกัน ให้ลูกค้า

*7.หลังจากจบการ ซื้อขาย ผู้เช่าซื้อ จะต้องทำการโอนเงิน ภายใน2วัน หลังจาก จบการตกลง ซื้อขาย #หากเกิน2วัน เจ้าของพระ สามารถเปิดใหม่ ได้ทันที

8.ห้ามพูดจา ลบหลู่ดูหมิ่น พระมหากษัตริย์ และห้ามพูดจาดูถูก เพื่อนสมาชิก และห้ามสร้างความวุ่นวายภายในกลุ่ม เด็ดขาด #หากพบเจอลบทันที

*9.ห้ามนำวัตถุมงคล ที่ไม่ใช่ของ หลวงปู่แสง มาลงขายในกลุ่ม หรือ นำโพสอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับ หลวงปู่แสง มาลงในกลุ่ม เด็ดขาด #หากพบเจอลบโพสทันทีี

*10.สมาชิกท่านใด กดตั้งค่าบล็อกแอดมิน ผู้ดูแลกลุ่ม ส่อเจตนาไม่ดี และเพื่อป้องกันมิจฉาชีพ #แอดมินขออนุญาตทำการบล็อกสมาชิกนั้นๆออกจากกลุ่มถาวร

#เริ่มใช้กฏกติกา ในวันที่5 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป #ทั้งนี้ขอความร่วมมือ สมาชิกทุกท่านด้วยนะครับ

#หากมี กฏกติกาของกลุ่ม เพิ่มเติมหัวข้อ จะแจ้งให้ทราบอีกที

#ทั้งนี้ ขอให้สมาชิกทุกท่าน อยู่อย่างพี่ๆน้องๆ ขอให้มีความสุข

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *